Phương pháp làm món gà kho nước tương khó cưỡng

0
34

Cách chế biến thịt gà kho nước tương ngon ăn một phát là phê. Thịt gà kho nước tương ăn mềm ỉu mà lại rất lạ với mùi dứa của tương và lá gừng. Chúng ta cùng tham khảo nhé! Cách thực hiện gà kho xì dầu mang – món kho chuẩn vị, với sắc nâu đậm quyến rũ khiến các thực khách của chúng ta khó có thể quên được hương vị dứa tinh tế.

Nguyên liệu làm gà kho xì dầu ăn thơm ngon

1-2 đùi gà lớn
Rau húng quế
Gia vị: 15ml dầu mè và dầu thực vật, 50ml rượu gạo trắng, 25ml xì dầu (nước tương), 5g đường kính phèn, 5 lát gừng tươi, 10 tép tỏi, ba cọng hành tím, 2-3 trái ớt hiểm

công thức làm gà kho xì dầu thơm ngon

rửa sạch gà. Thái gà thành miếng nhỏ vừa ăn, và bỏ vô xoong nước lạnh, đun cho đến khi nước đun nóng thì bỏ ra. Rồi tận dụng nước sạch rửa lại lần nữa, rồi để ráo hết nước.
Lấy 1 cái chảo khác, đun cho nóng dầu mè và dầu ăn, sau đó cho ớt hiểm, hành xắt miếng, gừng và tỏi khô vào chiên thơm. Cho gà vào xào đều một lát, rồi đổ rượu trắng gạo, nước tương và đường kính phèn vào.
cach-lam-ga-kho-xi-dau-don-gian-thom-ngon-2
đậy vung và giảm lửa nhỏ, đun tới khi thịt gà mềm, nước đun sôi để nguội xoong kết lại.
Khi thịt gà mềm, cho rau húng quế vào, vặn to lửa, khuấy đều một lát rồi tắt bếp.
cach-lam-ga-kho-xi-dau-don-gian-thom-ngon-3
tùy theo sở trường mà ta có thể nêm và nếm gia vị cho phù hợp nhé! Món gà kho xì dầu này chúng mình có thể làm với đùi gà, hay cánh gà đều hấp dẫn.
cach-lam-ga-kho-xi-dau-don-gian-thom-ngon-4

Chúc mọi người ngon miệng với Cách làm gà kho nước tương đơn giản cho bữa cơm trọn vị.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here