Phương pháp làm bò hầm sốt vang tại nhà ngon bá cháy

0
36

Cách làm thịt bò hầm sốt vang hương vị đồng quê. Cách thực hiện món bò sốt vang thơm ngon với công thức chuẩn với cách nấu dưới đây. Hướng dẫn cách thực hiện bò sốt vang với công thức dễ dàng, ngon miệng để chị em có thể làm ngay tại nhà dể chiêu đãi gia đình.

BÒ SỐT VANG đơn giản

Nguyên liệu:

cho đến 1kg thịt bò có nhiều gân

đến ba quả cà chua; một thau rượu vang; 3 thìa nhỏ thịt quả gấc; 1 gói ngũ vị hương; 1-2 miếng quế; 5 bông hoa hồi; 3 muỗng nhỏ đường; gia vị nước mắm hạt nêm vừa miệng.

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò sơ chế sạch và thái to gấp đôi quân cờ. Quả cà chua cắt khúc vừa, hết thảy thành phần gia vị bạn đã chuẩn bị trộn đều vào xoong và đeo găng tay nấu ăn, bóp nhẹ tay và thật đều tất cả hổn hợp trong 5-7phút.

Bước 2: các thành phần hỗn hợp bò sốt vang sau khi trộn và siết đều tiếp đó để vậy ướp ở ít nhất hai giờ. Sau hai giờ cho vào xoong áo suất và ninh nhừ là được.

Món thịt bò sốt vang chín, cho ra thau nhâm nhi.

BÒ SỐT VANG NẤU KIỂU lâu công

Nguyên liệu:

– 1.5kg thịt bò, cắt thành khối nhỏ

đến 20-30ml dầu – 500ml rượu vang đỏ cho đến 2 củ hành tây, cắt mỏng – ba củ cà rốt, cắt hột lựu đến 3 cây cần tây, cắt hột lựu đến 2 tép tỏi, bằm nhỏ cho đến 15ml sốt trái cà chua cho đến 3-4 nhánh cỏ xạ hương cho đến một lá nguyệt quế cho đến 500g mộc nhĩ cúc áo, cắt mỏng đến 250ml nước lèo

cho đến muối i ốt, hột tiêu vừa ăn

Cách làm:

đến Thịt bò rửa cho sạch, để sạch nước, ướp với muối iod và hột tiêu bột.

đến đun cho nóng chảo, cho 5ml dầu thực vật vào chảo láng đều. Trải 1 lớp thịt bò lên mặt chảo và chiên sơ 1-3 phút đến khi khô se bề mặt lại, lật mặt sau chiên tiếp tới khi hai mặt khô đều thì gắp thịt bò ra tô. Nếu thịt nhiều có thể phân chia thành nhiều mẻ để bảo đảm thịt được áp chảo.

đến Sau khi gắp thịt khỏi chảo, đổ 50ml rượu vang vào đun lửa nhỏ đến khi sôi liu riu và rượu hòa chảy hết mỡ, đổ rượu vào tô thịt bò đã áp chảo. Nếu như phải chia thịt bò làm nhiều mẻ, làm lại ở giai đoạn này mỗi lần gắp 1 mẻ thịt ra tô.

– Cho 10ml dầu vào trong chảo làm cho nóng với lửa vừa, bỏ hành tây vào xào với 1 nhúm muối ăn trong 6-8 ph đến khi hành củ ỉu và chuyển màu vàng cánh gián.

– Thêm củ cà rốt, cần tây vào xào tới khi ỉu, thêm tỏi khô và sốt cà chua vào xào tiếp đến khi dứa thì đổ hỗn hợp rau vào bát thịt bò đã áp chảo.

đến đem đi rửa thật sạch chảo. Đun nóng lên 10ml dầu thực vật trong chảo, quăng nấm mèo vào xào với một nhúm muối i ốt trong 8-10 phút tới khi nấm mèo đã bay hơi khô hết nước và thay đổi màu nâu vàng. Trút nấm lên đĩa.

đến nếu hầm bò sốt vang bằng xoong áp suất, ta trút hết thịt bò áp chảo và các thành phần hỗn hợp rau vào nồi, nêm muối tinh và hạt tiêu xay vừa ăn, thêm cỏ xạ hương, lá nguyệt quế và tất cả số rượu vang còn lại vào nồi, phần nước ngập tới 3/4 thịt và rau.

cho đến đậy nắp và hầm trong 6-8 h tới khi thịt bò chín mềm, có thể sử dụng dĩa xé ra dễ dàng.

cho đến nếu đem bò sốt vang bỏ lò, bạn làm cho nóng lò tới 150°C, trút hết thịt bò áp chảo và các thành phần hỗn hợp rau vào khay nướng hay xoong nướng, nêm muối iod và hạt tiêu xay vừa ăn, thêm cỏ xạ hương, lá nguyệt quế và hết thảy số rượu vang còn lại vào khay, phần nước xâm xấp bề mặt thịt và rau.

cho đến Nướng trong hai giờ, rồi kiểm tra sau mỗi 15 ph, tới khi thịt bò thật chín, có thể dùng dĩa xé ra đơn giản là được.

cho đến Sau khi thịt đã chín, cho nấm vào và nấu thêm độ 10 ph nữa thì hoàn thành.

YÊU CẦU thành quả BÒ SỐT VANG?

kết quả món thịt bò sốt vang là những từng miếng thịt bò dứa, mềm, ngọt thịt chuẩn vị, ăn tới đâu là chúng mình có thể cảm nhận mùi hương tới đó.

BÒ SỐT VANG ẲN VỚI MÓN GÌ?

Món thịt bò sốt vang đơn giản kết hợp với cơm, bún, bánh mì, phở… Tạo thành một bữa ăn ngon miệng.

nên nhớ

Nấu thịt bò sốt vang để thơm ngon hãy tận dụng rượu vang đỏ thay vì tận dụng rượu vang trắng, vì rượu vang đỏ có mùi hương hơn khá nhiều. Bên cạnh đó ta có thể thay thế quả cà chua tươi bằng nước dùng sốt cà chua để nước sốt vang có phần hấp dẫn.

Ngũ vị hương khi tẩm ướp gia vị chỉ nên cho một chút, nếu như lỡ tay cho nhiều ngũ vị hương sẽ làm cho khẩu vị của thịt và rau củ bị mất.

để chế biến thịt bò sốt vang ngon ta nên chuẩn bị nồi áp suất là phù hợp nhất, nếu như không có ta có thể thay thế bằng cách nấu bếp gas hay bếp củi, tuy nhiên phải hầm thịt thật kỹ.

Chúc mọi người thành công với Phương pháp làm bò hầm sốt vang ngon nhất người thân tấm tắc khen ngon

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here