Phương pháp làm bò hầm đậu đỏ đơn giản

0
25

Cách chế biến bò hầm đậu đỏ với bí kíp cực dễ làm. Thịt bò hầm đậu đỏ là công thức làm món bò kết hợp thú vị giữa thịt bò tươi với đậu đỏ vừa ngon vừa bổ dưỡng. Bò hầm đậu đỏ và rau củ nhâm nhấm với bánh mì hoặc cơm trắng thì ngon tuyệt.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ Các nguyên liệu

– Dẻ sườn bò: 500g
– Đậu đỏ: 100g
– Khoai tây: ba củ
đến Cà rốt: 1 củ
đến Rượu vang: 1 ly nhỏ
đến 1 gói gia vị bò kho và 1 gói nhỏ gia vị sốt vang
cho đến Sốt gấc tạo màu: 3 thìa
– tỏi, hành củ khô: vài củ
– Mùi dứa, hành lá
cho đến Nước, mắm, gia vi, bột nêm, đường kính trắng, tiêu bột, dầu ăn một lượng vừa đủ.

PHẦN 2: phương pháp làm BÒ HẦM ĐẬU ĐỎ VÀ RAU CỦ

Bước 1: Thịt dẻ sườn bò rửa cho sạch, thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn bằng cỡ bao diêm.

Bước 2: Đặt xoong lên bếp để thịt bò vào chần sơ qua nước vừa đun sôi cho sạch. Đổ riêng thịt bò ra thau lớn tẩm ướp thịt bò với rượu vang, gia vị bò kho và gia vị sốt vang, một thìa nấu canh đường kính, sốt gấc cho thấm trong vòng 30 phút.

Bước 3: Ngâm đậu đỏ cho nước trong khoảng chừng nữa tiếng cho mềm đi.

Khoai tây và cà rốt gọt vỏ rửa cho thật sạch xắt thành từng khúc to nhỏ vừa ăn.

Bước 4: Đặt chảo lên bên trên bếp phi thơm tỏi hành thả thịt bò đã tẩm ướp vào xào khỏe mạnh tiếp theo là đậu đỏ, củ cà rốt, khoai tây trộn cho thật đều cho thấm được gia vị sau đó đổ tất cả Nguyên liệu vào nồi hầm áp suất, đổ nước ngập bằng thịt và rau củ.

Bước 5: Đậy chặt nắp vung hầm thịt trong khi 45 phút là được.

xúc bò hầm, đậu đỏ với rau củ ra chén, bỏ chút tiêu bột, hành lá và rau mùi xắt nhỏ ăn lúc nóng với bánh mì hay cơm nóng đều ngon!

hương vị bò hầm thơm ngon, bò ỉu nhừ, đậu đỏ, khoai tây củ cà rốt mềm ỉu ngon bở không bị nát. Nước dùng sốt sánh đỏ dứa ngậy.

Chúc các bạn thành công với Cách chế biến bò hầm đậu đỏ ấm áp ngày đông.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here