Hướng dẫn làm thịt bò hầm rau củ cho bé ăn một phát là sướng cái miệng

0
239

Cách chế biến bò hầm rau củ kiểu nhật không ngán. Món thịt bò hầm rau củ không chỉ có vị ngon, ngọt đặc biệt từ thịt bò và rau mà còn khá nhiều chất đủ chất nữa. Thịt bò hầm rau củ với thịt mềm ỉu ngon ngấm được gia vị, các bạn có thể nấu cho cả nhà và đặc biệt là các người mới khỏi bệnh nữa đấy vì nó rất tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu

  • 300g thịt bắp bò
  • hai cà rốt
  • 2 khoai tây
  • cây hành hoa, ngò rí
  • hạt nêm, bột ngọt

Hướng dẫn

Sơ chế:

đến Khoai tây cạo vỏ, mang đi rửa thật sạch sau đó xắt thành từng khúc vừa ăn.

đến củ cà rốt cạo gỏ, rửa cho sạch sau đó cắt thành từng khoanh tròn nhỏ vừa ăn.

– hành lá, ngò rí mang đi rửa thật sạch rồi thái nhỏ ra.

đến Bắp bò cho vào xoong nước sôi thêm một ít muối iod trụng sơ sau đó vớt ra xả lại nước lạnh. Bắp bò xả nước lạnh rồi thái khối hình vuông vừa ăn.

Cách nấu:

– cho ít dầu vào nổi để nóng rồi cho bắp bò, thêm một tí bột nêm, bột ngọt vào đảo cùng 2 đến 3 ph xếp thịt bắp bò ngấm gia vị.

– đợi thịt thấm được gia vị sau đó để chừng 1.5 lít nước vào đun lâu cho mềm xếp thịt bắp bò thật chín thì cho tiếp cà rốt và khoai tây vào đun lâu cho mềm chung. Nhớ nên gia vị cho vừa ăn.

– Hầm cho đến khi khoai tây, củ cà rốt cũng chín mềm thì thêm ngò rí cùng rau mùi cắt nhỏ vào sau đó tắt bếp.

– Món bò hầm rau củ đạt yêu cầu khi thịt bắp bò chín mềm, nước súp đậm vị. Nếu như gia đình các bạn ăn cay, các bạn có thể bỏ thêm ớt sừng hay sa tế vào lúc hầm.

Món bò hầm rau củ đạt yêu cầu khi thịt bắp bò chín mềm, nước súp đậm đà

Chúc các bạn thành công với Hướng dẫn làm thịt bò hầm rau củ siêu ngon.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here