Hướng dẫn làm món lòng bò xào dứa nhâm nhi cuối tuần

0
20

Cách làm lòng bò xào dứa ngon ngon đơn giản bạn bè tấm tắc khen ngon. Dạ, hôm sau đó đi ăn nhà hàng xem thấy món Lòng bò non xào thơm + trái cà chua ngon quá, nên lên đây xin công thức của những mẹ. Có mẹ nào biết làm hãy cùng mình vào bếp he. Nếu như bí bách trong lựa chọn, vậy hãy cùng mình đến với lòng bò xào dứa nhe. Vừa ngon cơm vừa bắt mắt, không chỉ làm món ngon với cơm.

Nguyên liệu:

long-bo-xao-chua-ngot-2

– Lòng bò:: 200g

– Cần tây: 200g

– Cà chua: 1/2 quả

– Dứa: 1 quả

– hạt tiêu: 1/2 muỗng cafe

– Tỏi: năm tép (5g)

– dầu thực vật ăn: 2 thìa nấu canh

– Nước mắm: 2 thìa canh.

– Muối: 1 muỗng cafe.

– Đường: hai thìa cafe

Cách làm:

long-bo-xao-chua-ngot-2

– Lòng bò khi mua về rửa cho thật sạch mặt trong mặt ngoài rồi chần qua lộn với nước gừng cho hết mùi hăng, sau đó cắt thành từng miếng chừng 3cm, khi xào, lòng bò co lại là vừa.

– Cần tây nhặt rửa sach, thái thành từng khúc khoảng 4-5cm.

long-bo-xao-chua-ngot-1

– dứa gọt vỏ, cắt mắt, bổ dọc làm 6, sau đó chặt miếng mỏng

long-bo-xao-chua-ngot-3

– tỏi bóc hết vỏ, bằm nhỏ

– trái cà chua xắt khúc mỏng.

– cùng nước mắm + muối + đường vào đĩa, hòa đều.

– bắc chảo lên bên trên bếp, đun nóng lên cùng tí xíu dầu ăn, và cho tỏi vào chiên thơm.

– rồi cho lòng bò vào xào chắc lại khoảng 1 ph, và sẽ cho cà chua vào xào cùng.

– tiếp theo, trong khi thấy cà chua nhuyễn ra thi cho cần tây + dứa vào xào cùng, đổ các thành phần hỗn hợp nước mắm đã pha vào, để lửa to đun gần cạn, nếm gia vị cho vừa ăn, khuấy đều sau đó tắt bếp.

– Lòng bò chín bày lên đĩa, ăn lẫn với cơm nóng nghen.

Chúc mọi người ngon miệng với Cách chế biến lòng bò xào dứa ăn một lần đảm bảo nhớ đời.
0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here