Hướng dẫn làm bò hầm hàn quốc ngon cho gia đình bạn

0
41

Phương pháp làm canh thịt bò hầm hàn quốc ai cũng phải thèm. Nhắc – kim chi thì hầu như ai cũng biết ngay đến Hàn Quốc. Công thức làm canh kim chi thịt bò ngon kiểu Hàn quốc sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho gia đình các bạn. Cách chế biến canh bò kiểu Hàn Quốc hoặc còn gọi là Kalbi-thang được làm từ thịt bò hoặc sườn bò. Đây là 1 loại đồ ăn Hàn Quốc rất giàu dưỡng chất.

Nguyên liệu làm canh bò hầm cay

Nguyên vật liệu nước dùng

  • Nước 100 ml
  • hột tiêu 10 gram
  • củ hành tây 1/2 trái
  • Cây củ cải Hàn Quốc 20 gram (Cắt nhỏ)
  • tỏi 3 Tép
  • hành lá một Cây

Các nguyên liệu chính

  • Thịt bò 600 gram (Ức)
  • muối iod 2 muỗng nhỏ
  • hột gà một quả
  • Giá đỗ 110 g
  • hành hoa 5 Tép
  • nấm hương 100 g
  • Gia vị
  • ớt hiểm bột 3 muỗng canh (Hàn Quốc)
  • muối i ốt một muỗng cà phê
  • Nước tương hai thìa canh
  • tiêu xay 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê
  • tỏi khô bằm hai muỗng canh
  • dầu ăn mè 1/hai thìa canh
  • Thêm 1 ít: 100gr Dương xỉ diều hâu (Dried Gosari)

công thức làm canh bò hầm cay

Thực hiện

Bước một

Cho dương xỉ diều hâu khô vào nồi nhỏ, đổ ngập nước. Đun nhỏ lửa đến khi dương xỉ ỉu ra (khoảng ba mươi phút). Sau đó, bạn tắt bếp và đợi cho bớt nóng sau đó vớt dương xỉ ra rửa bằng nước lạnh, để ráo. Ngâm thịt bò trong nước lạnh để loại quăng máu và mùi hôi. Sau đó, bạn lấy thịt ra bò ra, để ráo sạch nước rồi tẩm ướp cùng 1 tỏi khô, gia vị bột canh, bột ngọt, để 15 phút bỏ thịt theo lớp bò ngấm gia vị.
Canh bò hầm cay Canh bò hầm cay

Bước 2

Trong 1 xoong lớn, các bạn xếp 1 ít dầu ăn vào, xào qua thịt bò và sẽ cho nửa hành tây, một cây hành hoa (nếu cây to thì chúng ta xẻ nát ra nhé), ba tép tỏi khô đã bằm nhỏ vừa hay cắt khúc, 1 muỗng cafe tiêu, nước lạnh. Đun sôi trên lửa lớn rồi giảm lửa vừa và đun sôi thêm nữa tiếng nữa bỏ thịt bò nhừ và đượm vị. Sau khi nấu kỹ, lấy thịt bò và rau củ ra để nguội (khoảng 20 đến 30 phút). Xé thịt bò thành từng sợi nhỏ.
Canh bò hầm cay

Bước ba

trong thời gian ninh thịt bò và chờ thịt bò hết nóng bạn có thể chuẩn bị Nguyên liệu khác: Giá đỗ đem đi rửa thật sạch, dồn phần chân, sau đó, bỏ vào nước sôi trên lửa lớn khoảng 1 ph rồi vớt ra để sạch nước. Hành hoa rửa cho sạch, có thể chần qua như giá đỗ. Dương xỉ diều hâu thái thành từng đoạn dài 10cm. Nấm mèo hương rửa cho thật sạch, thái nhỏ.
Canh bò hầm cay

Bước bốn

Cho chảo lên bên trên bếp, đun sôi dầu thực vật mè và sẽ cho bột ớt hiểm vào đánh đều. Thêm thịt bò, dương xỉ diều hâu, nấm mèo, nước tương, tỏi khô bằm, muối i ốt, tiêu vào đảo cho thật đều. Đổ hỗn hợp vừa xào vào xoong nước dùng vừa ninh thịt bò. Đun trên lửa vừa trong 40 ph để Các nguyên liệu cần có chín hơn và thấm đẫm gia vị hơn. Nêm nếm thêm giá đỗ và hành lá vào xoong, đun sôi khoảng 10 phút. Thêm muối ăn (1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê hay nhiều hơn) và hột tiêu cho vừa khéo ăn. Khẽ quả trứng gà vào rồi tắt bếp.
Canh bò hầm cay Canh bò hầm cay Canh bò hầm cay Canh bò hầm cay

Bước năm

một chén canh bò cay có cả rau thịt là đủ cho bữa chiều ngày mưa sau đó. Không chỉ nhìn cuốn hút mà ăn còn ngon mê ly luôn. Món này trộn với cơm xì xụp chiều mưa thì hết ý!

Chúc mọi người ngon miệng với Hướng dẫn cách làm canh thịt bò hầm hàn quốc khó cưỡng lại được.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here