Cách làm thịt bò kho tàu ngày tết cả nhà đều mê

0
20

Cách chế biến thịt bò kho tàu ngày tết cả nhà đều mê, Thịt lợn kho tàu có lẽ đã quá quen thuộc trong các các bữa cơm gia đình người Việt. Hôm nay, hãy đổi vị cho cả nhà bằng cách chế biến thịt bò kho tàu dưới đây he. Thời tiết se lạnh mà được ăn món thịt bò kho tàu thì vô cùng thú vị. Món này không chỉ dinh dưỡng mà còn làm ấm bụng người nhâm nhi.

Hướng dẫn phương pháp làm thịt bò kho tàu

Nguyên liệu:

– 500 gam thịt bò kho tàu

– một muỗng café bột bò kho

– 1 cà rốt, 3 nhánh sả cây

– gừng, tỏi, hành tím đều bằm nhỏ

– Hoa hồi, quế, ngò gai

– Gia vị: muối tinh, bột nêm, đường, tiêu bột, dầu thực vật điều, bột năng

Bí quyết nấu thịt bò kho tàu chi tiết

Cách làm:

Bước 1:

– chọn lựa thịt bò cũng rất quan trọng, để từng miếng thịt bò ngon đều bạn nên tìm hiều để mua phần nạm bò có pha thêm chút gân. Thịt bò đem rửa cho thật sạch, để khử sạch mùi khó chịu đặc trưng của thịt bò cũng như giúp cho thịt bò quyến rũ hơn chúng ta nên hòa 1 chút rượi trắng với một ít gừng tươi gõ dập nát sau đó xát lên thịt, mang rửa thật sạch lại bằng nước lạnh, chúng mình có thể nhúng thêm qua nước đun sôi lần nữa.

Tiến hành cách nấu thịt bò kho tàu tại nhà

Bước 2:

– Thịt bò đã rửa cho sạch, mang cắt khúc nhỏ theo hình vuông hoặc hình chữ nhật.

Bước 3:

– ướp thịt bò, giai đoạn này cũng rất quan trọng, chất lượng món ăn tùy phần lớn ở bước này. Bạn nên tẩm ướp theo công thức: hai muỗng café muối tinh, một muỗng café đường kính trắng, 1 muỗng café bột bò kho, cùng một muỗng café màu dầu điều và một nửa thìa café tiêu bột bay nùi hương. Mang cho toàn bộ vào trong chén sau đó đảo cho thật đều, để độ 30 – 40 phút cho ngấm vị.

các bước nấu thịt bò kho tàu chuẩn vị

Bước 4:

– rửa cho thật sạch củ cà rốt sau đó gọt bỏ phần vỏ, mang cắt thành từng đoạn nhỏ khoảng 5cm.

Hướng dẫn cách nấu thịt bò kho tàu hấp dẫn

– sả rửa cho thật sạch từng củ sau đó đem khẽ bầm phần gốc. Rang sơ qua hoa hồi và quế để có mùi dứa.

Bước 5:

– tiếp theo cho 1 ít dầu ăn vào chảo, để lửa và phi thơm tỏi khô, cùng hành tím và gừng bằm nhỏ. Cho thêm nữa thịt bò và đảo cho thật đều, nêm thêm hai muỗng café màu dầu thực vật điều để tạo ra màu lôi cuốn. Tới khi thịt bò đã chắc nếm thêm sả và chế nước ngập mặt thịt, thêm tiếp hoa hồi và hoa quế bật to bếp đun cùng.

học công thức nấu thịt bò kho tàu

Bước 6:

– lúc thịt bò mềm đem vớt hoa hồi, quế và sả cây ra, hòa ba thìa café bột năng qua nước lạnh đổ từ từ vào nồi và cho thêm 1 muỗng café bột nêm. Tiếp đến đun rồi cho thêm cà rốt đã cắt khúc để độ 10 phút thì bắc chảo xuống.

Chúc mọi người thành công với Cách làm bò kho tàu khó cưỡng nổi.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here