Cách làm món cá kho mía cả nhà đều mê

0
28

Hướng dẫn làm cá kho mía nước dừa mọi người cùng ăn. Cá thu kho mía cơ sở vật chất cá kho trằn Luận xin giới thiệu bí kíp kho cá thu với nước mía, đây là món ăn đặc trưng ngon trong những ngày đông lạnh. Làm thịt cá chép thơm, béo ngậy, dứa thơm lúc kho mang mía mang lại hương vị rất mới lạ, làm ai đã một lần nếm thử thì khó mà quên được.

Nguyên liệu tạo ra cá linh kho mía

Nau ca linh kho mia ngon nhu nguoi mien Tay hinh anh 1

Cá linh kho với lửa nhỏ từ 2-5 h nên thịt và xương đều ỉu. Ảnh: An Huỳnh.

Cá linh: 500 g

Mía: 1 khúc dài 30 cm

Dừa tươi: một trái

hành củ bằm: 1/2 muỗng cafe

tỏi khô băm: 1/2 muỗng cà phê

ớt hiểm bằm: 1/2 muỗng cà phê

Cọng súng: 200 gr

Bông điên điển: 100 gr

Rau đắng đất: 100 gram

Chanh: một quả

Gia vị: mắm, đường kính, mì chính, tiêu xay, dầu.

phương pháp nấu cá linh kho mía

Moi ruột cá linh, rửa cho sạch để ráo, không đánh vẩy bỏ đầu.

tẩm ướp cá với một muỗng nhỏ đường cát, 1/4 muỗng mì chính, 1 muỗng canh mắm, 1/2 muỗng nhỏ hành tím bằm, 1/4 muỗng nhỏ tiêu xay, 1/4 muỗng ớt bằm. Đặt cá ướp vào ngă n dùng để làm mát tủ lạnh khoảng nữa tiếng để cá ngấm gia vị.

Róc vỏ mía, chặt thành lóng nhỏ dài độ 5-7 cm. Xẻ lóng mía thành bốn hay 6 phần.

Chặt dừa tươi, lấy nước để riêng.

cho chỗ già của rau đắng, ngâm rau cho nước muối tinh pha loãng khoảng 10 phút, rửa cho thật sạch, để ráo.

bỏ phần vỏ ngoài của cọng súng, rửa cho sạch, để ráo.

quăng cọng của bông điên điển, rửa thật sạch, để ráo.

Pha nước bóp gỏi cọng súng bông điên điển theo công thức: một thìa canh nước mắm, một muỗng canh đường kính, 1/4 muỗng cafe bột ngọt, nước cốt 1 trái chanh, 1/2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê ớt hiểm băm, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm.

Cho rau đắng, bông điên điển, cọng súng vào chén hay âu lớn, cho nước bóp gỏi vào, khuấy đều. Nên trộn trước khi ăn khoảng năm ph để gỏi không ra nước.

Xếp mía đã chẻ thành một lớp dưới đáy nồi, cho cá vào, cho nước vào dừa xiêm vào, sao với nước dừa ngập xấp xỉ cá. Sau cùng cho độ một muỗng canh dầu vào.

Kho cá với lửa nhỏ nhất. Khi nước dừa gần cạn rồi nếm một lần nữa cho đủ ăn. Rồi tắt bếp. Thời gian kho cá từ 2-5 tiếng.

Chúc các bạn thành công với Cách chế biến cá kho mía nước dừa hấp dẫn này ha.
0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here