Cách làm món ăn bò xào lúc lắc cả nhà đều mê

0
44

Cách làm bò xào lúc lắc căn bản mà mọi người càn phải biết. Khi tỏi khô phi vàng và bay mùi dứa thì để thịt bò đã cắt khúc vuông vào xào. Khi xào thịt bò, bạn nhớ lắc chảo để bỏ thịt theo lớp bò được cháy xém đều. Cách nấu bò lúc lắc cực đơn giản. Nếu ta muốn làm 1 món ăn đãi khách bạn có thể làm món này rất ngon và bổ dưỡng chỉ cần chúng ta khéo tay chút xíu là sẽ có ngay món ăn ngon sau đó.

Nguyên liệu làm bò lúc lắc (4 người ăn) bao gồm có:

  • Thịt bò: 300 gr (nên chọn loại thịt bò thăn, mềm ỉu và tươi)
  • hành củ tây: một củ nhỏ
  • Tỏi: một nửa củ
  • Cà chua: 1 trái
  • ớt sừng chuông: 2 quả: 1 trái ớt sừng chuông xanh và một trái ớt hiểm chuông đỏ
  • Gia vị thông thường: nước tương, đường cát, dầu thực vật, dầu thực vật hào, muối iod
  • hột tiêu đen
  • Bơ nhạt
  • Rượu Brandy.

cách thực hiện bò lúc lắc ngon như sau:

Bước 1: Sơ chế Các nguyên liệu

Thịt bò mua về rửa thật sạch, để khô nước thì loại cho chỗ gân và cắt thành những miếng vuông vừa ăn độ hai x hai cm.

tỏi bóc hết vỏ, giã giập.

thả thịt bò vô 1 cái âu ướp với tỏi băm nát cùng những gia vị sau: một thìa dầu thực vật hào, ½ muỗng nước tương, dầu ăn, muối tinh, đường cát và hạt tiêu. Khuấy đều thịt bò với các thành phần hỗn hợp gia vị trên rồi cho nguyên trong khoảng từ ba mươi – 40 phút đổ thịt ngấm được gia vị.

hành tây bóc vỏ, đem đi rửa thật sạch, thái cạnh dày khoảng 2 cm sau đó mang ngâm cùng nước.

ớt chuông xanh đỏ sau khi rửa sạch thì mang xắt khối hình vuông khoảng hai x hai cm.

cà chua xắt bỏ cuống, rửa cho thật sạch rồi thái lát dày khoảng hai cm.

Bước 2: Xào rau củ trái

Xào rau củ quả - cách làm bò lúc lắc

Xào rau củ trái – cách thực hiện bò lúc lắc

bắc chảo lên phía trên bếp, đợi chảo nóng, cho một ít dầu thực vật vào, sau đó để một thìa tỏi khô băm vào, phi cho thơm.

sau đó, cho củ hành tây, ớt chuông và quả cà chua vào chảo cùng một lúc, xào với lửa lớn độ 2 – ba phút thì tắt bếp, đổ lên đĩa.

Bước 3: Xào thịt bò

Xào thịt bò - cach lam bo luc lac

Xào thịt bò – cach lam bo luc lac

trụng nóng chảo với một chút dầu trên bếp, cho tỏi vào trước sau đó rồi là hột tiêu bột đen. Tiếp đó, đổ thịt bò đã được tẩm ướp kĩ vào chảo, xào cùng với 1 muỗng nước tương, hai muống nhỏ thường dùng để uống cà phê đường cát và một ít rượu Brandy bỏ thịt bò bay mùi hơn. Lưu ý là đảo thịt bò với lửa thật lớn đến khi thịt bò hơi khỏe mạnh, xém đều các cạnh thì cho rau củ vào đảo 1 lúc là được. Mách nhỏ là trước khi tắt lửa, các bạn có thể cho một thìa bơ nhạt vào đảo cùng với thịt bò để tăng độ dứa ngậy của thịt bò. Trong khi thấy bơ chảy và ngấm hết vào thịt bò thì tắt bếp.

Công đoạn cuối cùng là ta xúc bò lúc lắc lên dĩa, trang trí với một ít ngò gai, vài lát quả cà chua mỏng và mấy lá rau sống.

Chúc mọi người ngon miệng với Cách chế biến bắp bò xào lúc lắc cho gia đình bạn.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here