Cách chế biến thịt bò hầm khoai tây cho bà đẻ hãy ăn và ghiền

0
117

Cách chế biến thịt bò hầm khoai tây cà rốt ngon hãy ăn và mê Món bắp bò hầm khoai tây vừa vừa thơm vừa ngon lại vừa cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cả gia đình. Các bạn cùng tham khảo thêm món bắp bò hầm khoai tây ngay nhé. Chúng mình đã biết thịt bò bay mùi gây gây, thậm chí có nhiều người gửi trông thấy mùi gây đó là rất sợ và biếng ăn món thịt bò. Thế nhưng với món bò hầm khoai tây đảm bảo bạn sẽ không thêt nào từ chối.

Nguyên liệu làm thịt bò hầm khoai tây

  1. Thịt bò: 400g
  2. Khoai tây: ba – bốn củ
  3. trái cà chua + cà rốt + hành tây
  4. Rau mùi + gừng
  5. Gia vị: bột nêm + gia vị bột canh + dầu ăn

Hướng dẫn phương pháp nấu thịt bò hầm khoai tây

Cách làm thịt bò hầm khoai tây

Hướng dẫn cách nấu thịt bò hầm khoai tây

một. Sơ chế Nguyên liệu làm thịt bò hầm khoai tây

– Thịt bò: Khi tham khảo hướng dẫn cách làm thịt bò hầm khoai tây ngon lạ chúng ta nên nên nhớ trong việc chọn lựa Nguyên liệu, phải lựa những từng miếng thịt bò có ít dải gân hay ít mỡ thì khi ăn sẽ không bị dai và ngấy. Mang đi rửa thật sạch thịt bò sau đó thái miếng vuông hình quân cờ và mang nhúng với nước đun nóng độ 1 – 2 phút cho sạch và bớt bọt phụ thuộc vào thịt. Rồi thả thịt vào bát ướp với bột nêm, gia vị bột canh và chút hạt tiêu, tẩm ướp chừng 20 ph cho ngấm hết gia vị.

– Khoai tây + cà rốt: Nạo hết vỏ, rửa sạch và xắt khúc vừa ăn (Nếu muốn món thịt bò hầm khoai tây đẹp mắt các bạn có thể tỉa củ cà rốt thành hoa nha và nên cắt miếng dày một chút khi hầm sẽ không bị nát)

– củ hành tây bóc vỏ, rửa cho thật sạch và cắt múi cau để riêng ra âu.

– gừng làm sạch vỏ, băm nhỏ.

– Rau mùi nhặt sạch, rửa và thái nhỏ.

2. Thực hiện cách thực hiện khoai tây hầm thịt bò

Thực hiện cách làm khoai tây hầm thịt bò

Món khoai tây hầm thịt bò

– bắc chảo lên bên trên bếp cho một chút ít dầu thực vật vào, khi dầu nóng lên cho gừng tươi chiên thơm. Sau đó đổ thịt bò vào xào thơm, cho cà rốt + khoai tây trộn cho thật đều. Nêm nếm gia vị vừa ăn và quấy đều để ngấm được gia vị.

– Sau năm phút cho cà chua vào và đổ nước ngập Các nguyên liệu. Khi sôi các bạn giảm lửa nhỏ xuống ninh nhừ chừng 1/2h thì tắt lửa. Trong quá trình ninh khoai tây thịt bò các bạn nên nếm thử và cho gia vị để hợp khẩu vị.

Cách làm khoai tây hầm thịt bò

Chúc mọi người thành công với Phương pháp làm bò hầm khoai tây cà rốt cho bé xua tan mùa đông.
0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here