Cách chế biến món thịt bò kho củ cải với bí quyết dễ làm

0
39

Hướng dẫn cách làm bắp bò kho củ cải hương vị đậm đà, miếng thịt bò chín mềm, đậm đà với cùng vị ngọt thanh của củ cải, chút cay cay, thơm thơm của gừng thực sự lôi cuốn ta. Cách chế biến thịt bò kho củ cải vừa bổ dưỡng lại vừa đưa cơm, là món ăn rất hợp cho mùa đông này.

Nguyên liệu làm bò kho củ cải

– bốn lạng thịt bò

– hai,5 lạng củ cải trắng

– bột nêm, muối iod, đường, gừng tươi, tiêu bột, nước hàng.

cách nấu món ăn ngon thịt bò kho củ cải

Bước 1: Bò rửa sạch sẽ với chút muối ăn rồi cho ráo, xắt khúc nhỏ vừa ăn. Gừng cạo vỏ rửa cho sạch, lấy phân nửa mang bằm nhỏ, phần còn lại xắt thành từng sợi chỉ.

Bước 2: ướp bò cùng chút bột nêm, đường, nước hàng ớt gừng bằm, một muỗng dầu trong 20 phút cho thấm vị.

Bước 3: bắc chảo vừa dùng kho, thêm 1 thìa dầu thực vật rồi để bò đã ướp vào đảo săn thịt lại, sau đó cho nước đun sôi sẵn vào ngập mặt thịt, nêm gia vị, giảm lửa nhỏ xuống để kho.

Bước 4: Củ cải gọt vỏ, quăng đầu, chặt miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 5: Thịt chín gần mềm thì mới cho củ cải vào kho chung.

Bước 6: Khi cả 2 chín mềm rồi nếm nếm lại vừa ý, tắt lửa, rắc gừng thái thành sợi.

Dọn ra ăn nóng với cơm trắng.

Chúc mọi người thành công với Cách làm bò kho củ cải chống ngán cho bạn
5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here