Cách chế biến gà kho măng chua thay đổi vị của người ăn

0
22

cách làm món Gà kho măng chua ngon tuyệt của nhà mình 😉 các món ăn về gà đã được giới thiệu trên cookpad và trong dân gian là nhiều vô kể. Kho gà măng là món ăn dễ làm nhưng lại rất trôi cơm, vị cay của ớt ngấm trong thịt gà, trong từng khúc măng giòn sần sật, đậm vị, ngon vô giới hạn.

Chuẩn bị nguyên liệu:

đến 1/2 con gà bạn

đến ba củ măng non đã hấp chín

cho đến một củ tỏi

cho đến hai củ hành

đến một ít hành hoa

cho đến Gia vị: bột nêm, tiêu xay, nước mắm, bột ngọt hoặc đường.

Hướng dẫn cách làm:

Bữa tối với thịt gà kho măng lạ miệng, tốn cơm vô cùng - 2

Bữa tối với thịt gà kho măng lạ miệng, tốn cơm vô cùng - 3

– Bước 1: Thịt gà rửa cho thật sạch sau đó thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn, măng đem xắt miếng, hành+tỏi băm nhỏ, cây hành hoa thái khúc.

Bữa tối với thịt gà kho măng lạ miệng, tốn cơm vô cùng - 4

đến Bước 2: Đặt chảo lên phía trên bếp với cùng một muỗng dầu thực vật, khi dầu nóng thì cho 1/2 số lượng hành tỏi băm vào phi cho dứa sau đó cho măng vào xào, thêm chút muối tinh, hạt nêm, tiêu bột và trộn đều, xào cho măng ngấm gia vị thì múc ra tô.

Bữa tối với thịt gà kho măng lạ miệng, tốn cơm vô cùng - 5

đến Bước 3: sử dụng luôn chảo đó để kho, xếp 1 chút dầu thực vật vào chảo và cũng phi tỏi hành cho thơm, tiếp đó bạn bỏ thịt gà vào đảo đều, nêm chút nước mắm, muối, tiêu xay, mì chính sau đó xào cho tới khi gia vị rút hết vào thịt.

Bữa tối với thịt gà kho măng lạ miệng, tốn cơm vô cùng - 6

– Bước 4: trút hết thau măng vừa xào sơ qua vào nồi thịt, thêm 1 chút nước và kho đến khi nước rút cạn, nếm lại cho đủ ăn rồi cho thêm hành hoa xắt thành từng miếng, khuấy đều là tắt lửa, bới lên đĩa gặm nhấm với cơm trắng.

Nguyên liệu: – 3 – 4 cái ức gà, hoặc đùi gà – 150g măng tươi – Nước mắm, muối, ớt bột, hạt nêm và tiêu – Hành lá rửa sạch thái nhỏ, hành tím và tỏi băm nhuyễn. – Dầu điều tạo màu. 8-693100-1368224243_500X0 Cách làm: – Gà rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo. Chặt gà thành miếng vừa ăn. Ướp vào gà hành tím đã bằm nhuyễn, thêm khoảng một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, chút xíu hạt tiêu. Ướp trong vòng 1 tiếng. – Măng tươi cắt bỏ đoạn già, thái khúc vừa ăn. – Đổ nước lạnh ngập mặt măng, đun sôi tầm từ 5 đến 10 phút, để măng ra bớt chất chua. Sau khi luộc, xả lại nước lạnh, vớt ra để ráo. – Đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi tỏi thơm, đổ gà vào chiên vàng hai mặt. – Tiếp theo cho măng vào. Châm vào nồi ít nước lạnh. Thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, ít hạt nêm, ớt bột. – Đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ để măng và gà thấm gia vị. – Sau khi gà và măng đã mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào. Múc ra đĩa, dùng với cơm.

Nguồn bài viết: http://chuthapdo.org.vn/bi-quyet-lam-mon-thit-ga-kho-mang-tuoi-dam-da-507.html

Chúc mọi người thành công với Hướng dẫn cách làm gà kho măng chua với bí kíp rất đơn giản.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here